เคล็ดลับหน้าเด็กอ่อนกว่าวัย
 
โดนทักว่าหน้าเด็กบ่อยซะจน เชื่อแล้วละว่ามันคงจริง เพราะจะโดนมองโดนทักว่าอายุน้อยกว่าความเป็นจริงประจำ อย่างน้อยก็น้อยกว่า 5 ปีขั้นต่ำแล้ว มากๆ หน่อยก็ 8 ปี ก็เลยเอาเคล็ดลับมาแชร์ให้กับคนที่อยากดูอ่อนเยาว์กว่าวัยดูบ้างนะ เป็นเคล็ดลับส่วนตัวหน่ะ อาจจะถูกหลักหรือไม่ถูกหลักบ้างก็อย่าว่ากันเลยนะ เป็นวิธีง่ายๆ ที่เราทำเองจริงๆ
 

1. ดื่มน้ำเยอะๆ เรานิสัยไม่ดีตรงที่มักจะไม่ค่อยใส่ใจกับพวกโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวเท่าไหร่ ก็เลยเน้นในเรื่องของการดื่มน้ำแทนเพื่อเป็นการชดเชยแทน


2. รักษาความสะอาดของใบหน้าให้ดี นี่เป็นสิ่งสำคัญมากๆ สิวอะไรก็มีเป็นบ้างแหละ... ก็ต้องดูแลรักษาให้หาย บำรุงเป็นประจำได้ก็ยิ่งดีนะ


3. กินอาหารครบหมู่ เน้นผักผลไม้เยอะๆ ก็มีผักหลายๆ ชนิดที่เราไม่ชอบนะ แต่ก็ต้องกินบ้าง นิดหน่อยก็ยังดี ถ้าไม่ชอบผักเลยก็กินผลไม้ น้ำผลไม้เป็นประจำ
 

4. ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า หลีกเลี่ยงการกินยาต่างๆ ถ้าไม่จำเป็น อะไรที่ไม่ธรรมชาติอย่าเอาเข้าร่างกายเยอะ
 
 
5. เค้าว่าน้ำตาลหรือความหวาน เป็นศัตรูกับความเยาว์วัย แต่ไม่ไหวหรอกถ้าให้งดไปเลย เพราะเราชอบขนมและของหวานมากๆๆๆ เลยละ ไม่ได้กินจะลงแดงตาย แต่เด็กก็ต้องคู่กับขนมนี่หน่า จริงไหมล่ะ?
 
 
6. คิดบวก อย่าเครียด ทำใจให้เบิกบาน พยายามปล่อยวาง อย่าคิดมาก อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด อะไรไม่ดีก็อย่าเก็บเอาไปคิด ไปแคร์เยอะ
 
 
7. ยิ้ม หัวเราะสดใสร่าเริงเหมือนเด็กเข้าไว้ ทำอะไรที่ตัวเองชอบเยอะๆ ถ้าเริ่มจากคิดว่าตัวเองเป็นเด็ก เราจะยังเด็กเสมอนั่นแหละ...
 
 
8. แต่เวลายิ้มหรือหัวเราะก็ระวังรอยบนใบหน้านิดนึงนะ นอกเหนือจากไม่ทำหน้าบึ้งตึงแล้ว ตอนนี้แอบมีรอยที่ร่องแก้มก็ทำเอากังวลนิดนึงเหมือนกัน
 
 
9. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงน้อย อย่างน้อยก็ต้องไม่ต่ำกว่า 6 ชม.ต่อวัน แต่เรื่องนอนดึกนี่ห้ามไม่ได้จริงๆ ตั้งแต่เด็กแล้วอ่ะ
 

10. โดนแดดอ่อนๆ ในยามเช้าซะบ้าง ให้ได้รับวิตามินในแสงแดดหน่อย
 


นึกไม่ออกแล้วละ อยากรู้มากกว่านี้ก็คงต้องไปหาศึกษาเพิ่มเติมเอาแล้วอ่ะนะ


แต่ข้อเสียของการหน้าเด็กมันก็มีนะ... โดยเฉพาะในวัยทำงานอย่างเรานี่ บางทีมันก็ขาดความน่าเชื่อถืออยู่เหมือนกัน เพราะมักจะถูกลูกค้ามองว่ายังเป็นเด็กฝึกงานประจำ หรือว่าเพิ่งเป็นนักศึกษาจบใหม่อะไรประมาณนี้ แล้วก็ในเรื่องของการวางตัวกับรุ่นน้อง หรือเด็กๆ ที่อายุน้อยกว่าด้วย หลายๆ ครั้งที่เราเผลอเรียกเค้าว่าพี่ไปแล้ว เค้านึกว่าเราอายุน้อยกว่าไปแล้ว พอมารู้อายุจริงเข้า เค้าก็จตะไม่เรียกเราว่าพี่แล้ว หรือเราก็มักจะติดเรียกเค้าว่าพี่ไปอีก แต่ยังไงก็คงดีกว่าหน้าแก่ก่อนวัยละเน๊าะ...
 
 
 
บทความโดย : 6Noxnox9 21/05/11
 
 
.
 
 

edit @ 21 May 2011 18:40:37 by KittyOpiea

Comment

Comment:

Tweet

#2 By (27.55.204.238|27.55.204.238) on 2015-03-02 02:57


ข้อ3กับข้อ6 นี่ยังไงก็ทำไม่ด้ายยย 55555555

หน้าเด็กแล้วคนจะชอบคิดว่าเรายังเด็กๆอยู่เนอะ^^''
แต่เราไม่ได้หน้าเด็กหรอก เราตัวเตี้ยน่ะ ส่วนใหญ่จะโดนคิดว่าเป็นเด็ก แฮะๆ sad smile sad smile

#1 By ♥ChaRLyeeS on 2011-05-21 19:07